Thuốc kháng sinh cho cá Koi

Thuốc kháng sinh cho cá Koi chỉ nên dùng khi thật sự cần thiết và không nên lạm dụng để tránh lờn thuốc và không hiệu quả cho các lần điều trị sau.

Có nên sử dụng Thuốc kháng sinh cho cá Koi

Với các trường hợp bội nhiễm, vết thương hở, lở loét..v..v.. cá Koi cần có chế độ chăm sóc riêng, bể dưỡng riêng và có phương thức điều tri đúng cách để có thể đem lại hiệu quả tốt nhất cho con cá.

Đối với phương pháp dùng tới kháng sinh là phương pháp hạn chế sử dụng nhất, và khi bạn quyết định Thuốc kháng sinh cho cá Koi chỉ nên dùng khi khi cần thiết.

Bạn nên có sổ ghi chú loại kháng sinh đã dùng để điều trị cho cá để tránh sử dụng lại trong lần điều trị sau nhằm hạn chế tình trạng kháng thuốc.

Nên dùng loại thuốc kháng sinh nào cho cá Koi?

Có mọt số loại bạn có thể tham khảo:

Elbagin Tetra Nhật: mua tại đây

Dùng để dưỡng cá mới về, cá bị tuột nhớt, stress nằm đáy, đỏ người, bệnh do thay đổi thời tiết bất thường, nhiễm khuẩn nhẹ…

Galatine trị lở loét, đỏ mình cá Koi

Galatine là chất diệt khuẩn, chuyên trị nhlễm khuẩn với phổ kháng khuẩn rộng cho cá Koi, cá vàng, cá rồng, cá la hán, cá bảy màu, cá betta, cá thủy sinh…
Trị các trường hợp cá bị ăn mòn vây đuôi, vây bơi, lở loét, nhiễm khuẩn nội tạng… trên cá Koi.

Bạn có thể mua tại đây.

Liều dùng:

– Cho ăn: 2-3g / 10kg cá hoặc 8-10g / kg thức ăn. Cho ăn liên tục 5-7 ngày. Mỗi ngày 1 cử.

– Ngâm cá: 20g / khối nước. Duy trì Galatine 24h. Thay nước 30% trước mỗi lần đánh bột. Có thể dùng chung muối 3-4/1000. Không sử dụng chung với Vitamin C sẽ làm mất tác dụng bột.

Leave a Reply