Hướng dẫn lưu ý và cách phòng bệnh cho cá chép koi khi biến đổi thời tiết

phòng bệnh cho cá chép koi

Khi thời tiết biến động nhiều do áp thấp nhiệt đới, bão, mùa mưa..v..v.. sẽ đem tới rất nhiều bụi bẩn, rác thải, bệnh theo mùa và ngoại ký sinh vào hồ thì phải làm sao? Nếu hồ vẫn ổn định nhưng muốn phòng bệnh cho cá, tăng sức đề kháng, giảm stress trong thời điểm chuyển mùa thì bạn cần phải làm những gì?

Cách chữa & phòng bệnh cá Koi mùa mưa

Hướng dẫn cách phòng bệnh cho cá chép koi khi thời tiết chuyển mùa

Rất nhiều những câu hỏi của các bạn gửi về cho Ari Koi, thắc mắc dạng:

Anh ơi, giờ cá mình vẫn đang khoẻ nhưng thời tiết mưa gió như hiện nay mình có thể đánh thuốc tím phòng bệnh được không?

Mình có cần đánh và cách phòng bệnh nấm mang cá koi mùa nay sao anh?

Anh đánh dioxin vô hồ để phòng bệnh cho cá có ok không?

 

phòng bệnh cho cá chép koi
Cách phòng bệnh cho cá chép koi & thuốc phòng trị bệnh cho cá cảnh

Nếu hồ của bạn đã nuôi lâu ngày nhưng chưa vệ sinh ngăn lọc, cá đã trải qua nhiều đợt điều trị bệnh và bạn cần phải khử trùng hồ thì bạn đem cá qua môi trường hồ khác để vệ sinh toàn bộ bộ lọc và đánh các loại hoá chất như thuốc tím, dioxin, cloramin T cho cá Koi hoặc các loại thuốc trị ngoại ký sinh như fraziquantel, muối với nồng độ đậm đặc vào hồ là điều nên làm.

Định kỳ nên làm các bước cần thiết như trên là 6 tháng 1 lần.

Trường hợp hồ cá chéo Koi của bạn đang hoạt đồng bình thường như chỉ có các yếu tố biến động về thời tiết và đơn giản là bạn chỉ muốn đánh phòng bệnh cho cá thì các bạn không nên đánh các loại hoá chất vào trong hồ. Vì khi có sự can thiệp của hoá chất vào trong hồ như thuốc tím KMn04, thuốc đặc trị nấm mang, cloảmin T, dioxin ..v.v.. sẽ tiêu diệt hết các loại khuẩn có trong hồ, kể cả khuẩn có lợi và khuẩn có hại.

Có thể hiện tại cá của bạn không bệnh nhưng khi đánh hoá chất vô tội vạ thì sau khi ngưng đánh cá có khả năng rất cao sẽ mắc bệnh. Tuyệt đối không đánh hoá chất khi không cần thiết để sập hệ vi sinh, ảnh hưởng đến môi trường sống hiện tại của cá.

Bạn nên có quy trình rất rõ ràng để có thể phòng bệnh cho cá chép koi khi biến đổi thời tiết. Bạn nên lưu ý đến những sản phẩm hỗ trợ để phòng bệnh hơn là các loại hoá chất can thiệp làm ảnh hưởng đến hệ vi sinh của hồ. Ari Koi gợi ý đến bạn các loại dưỡng chất đang được sử dụng cho tất cả khách hàng của Ari Koi từ trước đến nay và hiện rất hiệu quả. Đây là những sản phẩm an toàn, không có tính chất diệt khuẩn hay tổn hại đến hệ vi sinh của hồ.

khoáng và vitamin cho cá koi
Combo khoáng và vitamin cho cá koi

Vitamin C++: là một loại aixt cần thiêt cho cá Koi nói riêng và các loại cá cảnh nói chung. Khi cá koi thiếu Vitamin C sẽ gây ra các chứng bệnh như cong vẹo cột sống, không tổng hợp được đầy đủ & chuyển hoá canxi. Ngoài tác dụng phòng bệnh về cột sống, Vitamin C còn có tác dụng khử Clo trong nước, tăng cường sức đề kháng cho cá được khoẻ mạnh hơn.

Khoáng chất: Giúp cải tạo môi trường nước trong bể cá được gần giống nhất với môi trường thiên nhiên giúp cá dễ chịu, giảm stress, bộ vảy sáng bóng hơn, hệ nhớt cá được bảo vệ tốt hơn trước các loại ký sinh trùng, các loại nấm khuẩn gây bệnh.

Khi con cá sống trong môi trường tốt, thoải mái sẽ năng động, sẽ mau lớn, đẹp hơn & màu sắc sẽ đậm đà hơn.

Với người chơi cá Koi, cá cảnh thì Vitamin C++ & Khoáng là 02 sản phẩm không thể thiếu khi sử dụng các loại nước máy, nước thuỷ cục hoặc nước giếng. Cần có sẵn để có thể bổ sung cho cá ngay khi có biến động về thời tiết, bạn có thể sử dụng để tạt hồ, sử dụng cho cá ăn giúp tăng sức đề kháng.

vitamin c và khoáng cho cá koi
Combo vitamin c và khoáng cho cá koi

Bổ sung các loại vi sinh tốt cho hồ cá koi

Sau khi bổ sung các loại Vitamin C++ & Khoáng cho bể cá thì bạn không thể không bổ sung men vi sinh cho hồ cá. Ari Koi gợi ý bạn nên sử dụng men vi sinh Bingo, đây là loại vi sinh hoàn toàn khác với các loại vi sinh khác trên thị trường hiện nay.

vi sinh tốt cho hồ cá koi
Bingo là loại vi sinh tốt cho hồ cá koi

Đây là loại men vi sinh được cấy sẵn rất nhiêu giá thể được cấy sẵn vi sinh trong tình trạng ngủ, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất là bạn có thể kích hoạt tới 90% những con vi sinh ở trong giá thể vi sinh Bingo. Đây là những con vi sinh luôn trong tình trạng đầy năng lượng và sẵn sàng hoạt động.

Khi dung dịch vi sinh được tạt vào trong hồ, những con vi sinh này xử lý chất độc trong hồ một cách nhanh chóng, bên cạnh đó những con vi sinh này sẽ tìm đến những nơi trú ẩn trong hồ và hệ vi sinh của hồ sẽ trở nên ổn định hơn theo thời gian.

Leave a Reply