Nấm thủy mi cá Koi là gì?

Nấm thủy mi cá koi cá Koi là một trong những bệnh phổ biến và nguy hiểm nhất gây thiệt hại nhanh chóng và diện rộng trong hồ cá nếu không kịp thời phát hiện và xử lý. Nấm thuỷ mi không chỉ xuất hiện trên cá Koi mà còn cả trên cá rồng, bảy màu hoặc các loại cá cảnh khác.

Nấm thủy mi cá Koi là gì?

Nấm thủy mi cá koi là nhiễm nấm thủy mi Saprolegnia Fungus. Khi cá Koi bị nhiễm thì các bào tử nấm sẽ phát triển bất cứ nơi nào trên cơ thể Koi, trong đó có thể kể đến là mang cá, ban đầu nấm Saprolegnia Fungus nảy mầm trên mô chết, sau đó nấm tiếp tục phát triển và sẽ phá bỏ các mô sống.
Hình dáng nấm Thuỷ Mi: trên cơ thể cá Koi xuất hiện như là bông, ban đầu rất khó để phát hiện nếu Koi nhiễm nấm trong mang, nhưng nếu nó bám ở bề mặt tiếp xúc không khí thì có thể phát hiện dễ dàng bằng mắt thường.

Dấu hiệu nhận biết cá bị nấm thuỷ mi

Dễ dàng nhận thấy được nấm tạo thành mảng phát triển dần dần bám toàn thân cá. Dễ nhận thấy nhất là một nhùi trắng có sợi như tơ bám vào vết thương hở, vết loét trên cơ thể cá.
Biểu hiện cá lờ đờ, cọ xát cạ liếc mình nhiều, xếp vây. Trường hợp bị nấm thuỷ mi nặng cá Koi sẽ bỏ ăn, tuột nhớt, bị đỏ mình, khô nhớt.

Triệu chứng nấm sẽ lây lan và gây chết cá rất nhanh. Nấm thủy mi Saprolegnia Fungus ban đầu chỉ ảnh hưởng đến cá đã bị suy nhược do một số nguyên nhân khác nhau nhưng sau đó nhanh chóng lây lan sang những con cá Koi khỏe mạnh còn lại trong hồ nuôi.

Chính vì vậy đây là một loại bệnh cực kì nguy hiểm và gây thiệt hại lớn cho người nuôi nếu gặp phải và không xử lí kịp thời.

Cách trị nấm thuỷ mi cho cá Koi, cá Rồng

Cần điều trị nhanh chóng kịp thời để hạn chế tối đa hao hụt và rủi ro trở nặng sang bội nhiễm khuẩn cơ hội.

Đã có thuốc đặc trị loại bệnh nguy hiểm này. Chỉ bằng một loại thuốc kết hợp duy nhất là thuốc xanh Cx247.

Sử dụng thuốc liều đầu tiên cá sẽ đỡ lại ít nhất 70%. Tuy nhiên vẫn phải điều trị đủ 3 liều để dứt điểm 100% mầm bệnh trong hồ.

Chi tiết về thuốc xanh Cx247 vui lòng xem thêm tại đây.

Liên hệ: 0908076879 Mr Dũng

Ari Koi là đại lý chính thức của Luna Koi tại Đà Lạt & các tỉnh Tây Nguyên

 

Leave a Reply