Chi phí nuôi cá Koi bao gồm những khoản gì?

Chi phí nuôi cá Koi: phụ kiện, thức ăn & vitamint cho chép Nhật

Chi phí nuôi cá Koi không có một mức giới hạn cho các phụ kiện, thức ăn & vitamint cho chép Nhật mà phụ thuộc vào độ chơi của từng người. Với những hồ Koi thuần chủng 100% cá nhập thì chủ nhân không ngại đầu tư cơ sở vật chất chất lượng cao nhất cũng như thức ăn, các loại vitamint ngoại nhập để có cá đẹp.

Chi phí nuôi cá Koi như thế nào là hợp lý?

Chủ đề này sẽ bỏ qua các bước như chi phí làm một bể cá koi mà tập trung vào chi phí vận hành, nuôi cá.

Tuỳ vào chủ dầu tư mà mức chi phí này sẽ từ vài trăm ngàn cho đến hàng chục triệu mỗi tháng như các loại thức ăn, thuốc bổ sung, vitamint tăng đề kháng.

Bên cạnh đó, thức ăn cho cá koi tốt nhất thường sẽ đi kèm theo giá có thể lên đến vài triệu đồng 1 bao. Ngược lại, cũng với lượng thức ăn đó nhưng là chế biến trong nước (công nghệ Singapore của No.1 Growth) chỉ vài chục ngàn 1 túi 1kg.

Chi phí duy trì hồ còn được tính thêm các khoản tiền như tảo xoắn cho cá koi để bổ sung dinh dưỡng, các loại bổ sung lên màu, tăng trọng.

Thuốc phòng trừ bệnh, bệnh thường gặp cũng như bệnh theo mùa tuỳ từng nơi nuôi mà có sự chuẩn bị khác nhau cho đàn cá.

Vật tư đi kèm thường sẽ có các thanh lọc cần thay thế từng năm, với các loại chất lượng cao thì chỉ cần thay mỗi vài năm 1 lần. Đèn diệt tảo, máy bơm, bơm tạt..v..v…

Bạn có thể liên hệ trực tiếp Mobil/Zalo 0908076879 Mr Dũng để được tư vấn chi tiết, tối ưu nhất về các chi phí cần thiết cho một hồ cá Koi đẹp.

Ari Koi là đại lý chính thức của Luna Koi tại Đà Lạt & các tỉnh Tây Nguyên

Leave a Reply

Back To Top