Cách trị cá Koi bị ngủ an toàn và hiệu quả

Cách trị cá Koi bị ngủ

Cách trị cá Koi bị ngủ theo liệu trình điều trị riêng của Ari Koi giúp cá thoát khỏi bệnh ngủ nhanh và hạn chế các biến chứng do bệnh ngủ cá koi gây ra.

Cách trị cá Koi bị ngủ

Nếu như cách trị bệnh ngủ ở cá koi bạn thực hiện theo cách này không thể hiệu quả do thiếu các điều kiện về vật thiết bị (đèn sửoi), về thể tích hồ quá lớn hoặc thiếu hồ cách ly thì có thể áp dụng cách này để đặt hiệu quả cao nhất khi điều trị bệnh ngủ cá koi.

Bệnh ngủ cá Koi chính là một dạng virus ở cá Koi nên cần loại thuốc để hạn chế sự lây lan của virus trong nước, hiện chỉ có loại Thuốc đặc trị nấm mang của Ari Koi có thể phát huy tác dụng này nên cũng là loại thuốc hiệu quả trong liệu trình điều trị bệnh ngủ ở cá Koi.

Liệu trình cách trị cá koi bị ngủ

 Cách trị cá Koi bị ngủ

Bạn cần tuân thủ liệu trình như sau:

  • Nâng muối lên 5/1000 cho cá nhỏ hoặc 6/1000 với cá lớn
  • Sử dụng thuốc đặc trị nấm mang để tiêu diệt virus có trong nước với tỉ lệ 1gr/5.5 khối nước.
  • Đánh thêm kháng sinh phổ rộng Elbagin Nhật
  • Duy trì lượng muối 5/1000 trong 5 – 7 ngày
  • Thuốc đặc trị nấm mang 1gr/5.5 khối. Lặp liều mỗi ngày, kéo dài từ 5 – 7 ngày tuỳ theo tình trạng của cá nặng hay nhẹ, thường là sau 3 hoặc 5 liều là cá đã hồi phục khá nhiều.
    Sau mỗi 48h nên thay 30% nước, bù lại muối đủ 5/1000, lặp liều Elbagin & lặp liều nấm mang. Duy trì liệu trình cho đên khi cá hết bệnh, thường cá sẽ hết bệnh từ 3 – 5 ngày.
  • Trừ một số trường hợp cá bị bội nhiễm khuẩn mà Elbagine ko thể xử lý được, chúng ta phải đổi kháng sinh hoặc kèm thêm kháng sinh cho ăn.

Sau liệu trình nên bổ sung Vitamin C & KHOÁNG để cá hồi phục nhanh hơn. Di nhiên là nên thay nước để môi trường nước sạch & tránh tái nhiễm cho cá hoặc cá sẽ bị nhiễm những loại bệnh khác phức tạp hơn.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp Ari Koi – Cá Koi Đà Lạt qua kênh Zalo để được tư vấn chính xác hơn: 0908076879

Leave a Reply