Cách bỏ C sủi cho hồ cá Koi tăng sức đề kháng & giảm stress

Cách bỏ C sủi cho hồ cá Koi

Cách bỏ C sủi cho hồ cá Koi được nhiều anh em sử dụng như một phương pháp bổ sung Vitamin C cho hồ cá giúp tăng cường sức đề kháng, giảm stress.

Cách bỏ C sủi cho hồ cá Koi

Bạn chỉ cần cho vào số lượng C tương ứng với thể tích nước có trong hồ, theo tỉ lệ 2 viên cho 1 khối nước.

Tác dụng của vitamin c cho cá cảnh nói chung và cá Koi nói riêng rất tốt, Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường đề kháng, giảm stress cho cá.

Ngoài ra Vitamin C cho cá Koi, cá rồng, cá cảnh giúp cá thích nghi tốt hơn khi môi trường nước bị thay đổi.

Vitamin C giúp cá có thể hấp thu tốt hơn các dưỡng chất, Vì cá Koi là loài động vật có xương sống nên vitamin C cần thiết cho quá trình chuyển hoá collagen và cartilage.

Vitamin C là gì?

Vitamin C là dưỡng chất thiết yếu cho các loài động vật lẫn con người. Vitamin C tinh chất sẽ ở dạng tinh thể trắng, dễ dàng hoà tant rong môi trường nước. Vitamin C có nhiều dạng như viên nén, tinh thể hay viên nén phóng thích hẹn giờ. Vitamin C ở mỗi dạng khác nhau sẽ có tác dụng khác nhau.

Vitamin C còn được biết đến tên khoa học là Acid Ascorbic, nếu sử dụng không đúng cách và liều lượng sẽ ảnh hưởng không tốt đến dạ dày và hệ tiêu hoá.

Nên dùng C sủi cho cá Koi hay Vitamin C++ tinh chất?

Như đã nhắc đến ở phần đầu, nhiều anh em chia sẻ Cách bỏ C sủi cho hồ cá Koi như một phương pháp tiết kiệm chi phí khi bổ sung Vitamin C cho hồ cá. Tuy nhiên, Vitamin C ở mỗi dạng sẽ có tác dụng khác nhau.

Theo chia sẻ của bác sĩ điều trị “Ta cần biết, để bào chế viên sủi trong thành phần của thuốc luôn có tá dược rã sinh khí gồm có lượng khá lớn muối kiềm (natri carbonat hoặc natri bicarbonat) và acid hữu cơ (như acid citric). Khi ta bỏ viên sủi vào trong nước, phản ứng hóa học sẽ xảy ra: muối kiềm tác dụng với acid hữu cơ phóng thích khí CO2 (thán khí) gây sủi bọt. Như vậy, trong viên sủi luôn chứa muối kiềm tức chứa natri sẽ gây THA đối với đối với người có sẵn bệnh lý này và đang kiêng muối (kiêng muối thực chất là kiêng natri). Người ta quy định thuốc viên sủi phải ghi rõ trên bao bì lượng natri chứa trong mỗi viên là bao nhiêu (thông thường mỗi viên chứa từ 274 – 460mg natri).”

Nếu trường hợp cá của các bạn là những con cá lớn tuổi, kích thước lớn có nguy cơ bị chứng Tăng Huyết Áp (thường xảy ra với cá trên 50cm) thì viên C sủi lại có 2 tác dụng tích cực và tiêu cực.

Ari Koi khuyên dùng các bạn nên sử dụng C++ nguyên chất, không được sản xuất kèm theo các hoạt chất khác như viên C sủi, sẽ an toàn cho cá hơn.

Cách bỏ C sủi cho hồ cá Koi

Liên hệ trực tiếp qua Zalo: 0908076879 Mr Nguyễn Trí Dũng.

Ari Koi chuyên tư vấn, setup hồ cá Koi tại Đà lạt, chữa trị bệnh cho cá Koi cá Rồng ở Đà Lạt. Nhận tư vấn từ xa & ship hàng toàn quốc.

Leave a Reply