Tại sao cần bổ sung Vitamin C cho cá koi?

Vitamin C cho cá koi

Bạn nên bổ sung Vitamin C cho cá Koi từ rất sớm để tăng cường sức đề kháng, hạn chế các loại bệnh để cá phát triển toàn diện, sản phẩm Vitamin C ++ là loại tốt.

Tại sao cần bổ sung Vitamin C cho cá koi?

Ngay từ nhỏ con cá cá koi của bạn cần được bổ sung vitamin C để hạn chế các khiếm khuyết về cơ thể, sự phát triển ổn định cũng như tăng sức đề kháng.

Môi trường nước nuôi nhân tạo sẽ không cung cấp đủ lượng vitamin và kháng chất cần thiêt giúp con cá phát triển toàn diện.

Một con cá khoẻ mạnh là con cá được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và dưỡng chất ngay từ đầu, và Vitamin C++ cho cá Koi là điều không thể không cần thiết, theo một nghiên cứu của các chuyên gia về cá Koi thì tỉ lệ các con cá Koi trưởng thành bị biến dạng về xương sống là tới hơn 70% so với những con được bổ sung vitamin C định kỳ và từ rất sớm.

bổ sung Vitamin C cho cá koi
bổ sung Vitamin C cho cá koi loại hủ 300gr

Hầu hết thức ăn cho cá koi có sẵn để bạn mua sẽ có sẵn thành phần Vitamin C. Bạn phải đọc thật kỹ thành phần dinh dưỡng các chất để biết lượng Vitamin C dung nạp qua cám cá có đáp ứng đủ nhu cầu cho cá suốt quá trình phát triên hay không. Bởi vì bạn không bao giờ biết thức ăn đã được bảo quản trong cửa hàng bao lâu rồi và điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa vitamin C và Vitamin C được liệt kê dưới dạng axit ascorbic, hiệu lực C mà bạn sẽ cần cho cá koi của mình.

Khi mua thức ăn cho cá koi hoặc cá vàng của bạn, hãy nhớ tìm tên Ascorbyl 2 phosphate có trong thành phần của cám. Đây là loại vitamin C sẽ tồn tại đến một năm trong thức ăn và cá của bạn sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​thành phần này. Lượng Vitamin C này còn tác dụng cho đến khi gói được mở ra và sau khi mở ra, nó bắt đầu phân hủy và trở nên vô dụng sau thời gina bao lâu. Đây cũng là một trong những lý do chính mà những người nuôi cá và người nuôi cá nhiều kinh nghiệm sẽ không mua thức ăn cho cá số lượng lớn mà mua theo từng đợt.

Duy trì một ao khỏe mạnh phụ thuộc vào việc duy trì một môi trường ổn định. Dù hệ lọc truyền thống hoặc lọc drumfilter hoạt động rất hiêu quả nhưng sẽ có lúc môi trường hồ thủy sinh của bạn không được khỏe mạnh như bạn mong muốn và đây là lúc bạn cần đến các chất bổ sung như vitamin hoặc khoáng chất.

Vitamin C cho cá koi
Vitamin C cho cá koi loại túi 1000gr

Những nguy cơ mà cá Koi, cá cảnh gặp phải khi thiếu Vitamin C++

Vitamin C là một chất chống oxy hóa có rất quan trọng với quá trình phát triển của cá Koi nói riêng và cá cảnh nói chung.

Vitamin C rất cần thiết cho sự phát triển của sụn và collagen. Biểu hiện của việc cá Koi thiếu Vitamin C++ là Xương sống và mang bị biến dạng cũng như xuất huyết bên trong.

Liều lượng vitamin C cho hồ cá

Với hồ cá cảnh nói chung và bể cá Koi nói riêng bạn có 02 cách để bổ sung vitamin c cho cá koi là cho cá ăn và tạt vào hồ

  • Liều sử dụng vitamin c cho cá koi ăn: 5gr/1kg cám. Ví dụ bạn trộn 1kg cám cho cá ăn thì có thẻ dùng 5gr Vitamin C cho cá cảnh trộn cùng với 1000gr thức ăn, nên tham khảo cách trộn vitamin C vào cám để không bị tan trong nước qua Zalo 0908076879.
  • Cách cho vitamin c vào bể cá koi: 10gr/1000l nước. Ví dụ hồ cá Koi 3 khối bạn dùng 30gr Vitamin C++ Super Protect là phù hợp. Nên bổ sung định kỳ.

Bột Vitamin C++ Super Protect là Vitamin chuyên dụng dành cho cá cảnh không phải loại bạn thường thấy được khuyên dùng thả c sủi vào hồ cá koi vì hoạt chất và công dụng khác nhau.

  • LIÊN HỆ: 090807 6879 (Mobile/Zalo)
  • Facebook: facebook.com/arikoistore
  • Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ để được tư vấn
    và báo giá, đặc biệt khách hàng lấy số lượng lớn sẽ
    có giá ưu đãi.

Leave a Reply